Kiến thức về dầu nhớt cơ bản cho người dùng

Dầu nhớt dùng để bôi trơn rất nhiều động cơ. Thế nhưng, cả thế kỷ trước đây, con người không hề kể đến loại dầu này, thay vào đó người ta làm việc mỡ dầu thực vật cũng như mỡ lợn để bôi trơn máy móc. Đối với những động cơ đốt trong, vai trò chính dầu nhớt là thực sự rất quan trọng. và nếu không có nó, động cơ tại sao giúp thi công bằng năng suất cao, bụi bẩn sẽ làm tắc nghẽn toàn bộ khoảng trống và cũng như máy móc không thể thi công trơn tru. Bài viết xin mang tới tới quý bạn đọc một số thông tin về dấu nhớt.


Dầu nhớt thường , dầu nhớt tổng hợp

Dù chiếc ôtô mới mua có thuộc về đơn nhãn hiệu nổi tiếng thường xuyên tác dụng hoạt động đường dài tốt thì chủ nhân của nó vẫn phải cân nhắc tới việc nên chọn loại dầu động cơ nào thì hợp lý hơn. Dầu nhớt thông thường được lấy từ mặt đất,chủ yếu là thành phẩm của thiên nhiên, thường được chiết ra trong quá trình tạo ra dầu khí. Loại dầu này được hoạt động rất nhiều do có giá cả thấp hơn so nhờ dầu nhớt tổng hợp. Loại thứ hai là dầu nhớt tổng hợp. Dấu nhớt tổng hợp có phí khá cao hơn là do quá trình đưa ra dầu nhớt tổng hợp có liên quan rất nhiều hơn tới những kỹ thuật hóa học, nó là loại thành phẩm từ những loại hóa chất.

Độ nhớt

Nhiều chai dầu động cơ thường có vỏ bìa ghi tương đối nhiều thông tin, gồm số và cũng như chữ khá phức tạp. Vậy rất nhiều chữ số hoặc chữ cái đó tạo ra thông tin gì? Chúng có thể quý khách hàng giúp đánh giá độ nhớt đúng dầu. công dụng cơ bản nhất của dầu nhớt là loại giảm ma sát nên độ nhớt là chỉ tiêu có ảnh hưởng rất quan trọng nhất đến chất lượng chuẩn 1 mặt hàng dầu nhớt thương mại. Hiệp hội kỹ sư xe (Society for Automobile Engineers – viết tắt là loại SAE) đã làm đơn bài kiểm tra độ nhớt chính dầu động cơ ở tại mức nhiệt 210 độ Fahrenheit (98,9 độ C), nhiệt độ thông dụng đúng đơn động cơ vận hành bình thường. Thang đánh phí nhiều loại dầu này là loại từ 20 đến 60. thông dụng, số càng to thì độ nhớt càng lớn và cũng như trái lại. Trên vỏ chai, 2 chỉ số khá phổ biến là loại SAE 20 và cũng như SAE30.

- SẢN PHẨM: DẦU THỦY LỰC SHELL

Và nếu bạn sống tại khu vực khí hậu lạnh, trên vỏ chai sẽ có đôi chút khác biệt. Sau chữ SAE là loại tiền tố giả dụ 5W, 10W thường xuyên 15W, 20W. các số đứng trước chữ “W” dùng để chỉ khoảng nhiệt độ mà loại dầu động cơ đó có độ nhớt đủ để khởi động ô tô lúc lạnh. Để xác định nhiệt độ khởi động theo ký tự này, quý khách chỉ cần lấy 30 trừ đi nhiều số đó nhưng theo nhiệt độ âm. như, dầu 10W sẽ khởi động tốt ở tại -20ºC, dầu 15W khởi động vô cùng tốt ở -15ºC.Chia sẻ :