Phương pháp chọn loại dầu máy nén lạnh phù hợp với máy móc của bạn

Giống với các loại dầu máy công nghiệp khác, dầu máy nén lạnh có đặc tính chủ yếu là truyền tải năng lượng đáp ứng hầu hết thiết bị làm lạnh, giúp bôi trơn cho xy-lanh kèm theo là các bộ phận chuyển động. Không những thế dầu máy lạnh còn có có thể bôi trơn, chất chống ô-xy hóa, hạn chế mài mòn các thiết bị làm lạnh.


Vai trò đúng dầu máy nén lạnh?

Để hiểu dầu máy nén lạnh là loại gì, trước hết ta cần biết về máy nén lạnh. Máy nén lạnh được ứng dụng cho nhiều nhà máy tạo ra nước giải khát, hay những nhà máy phát hành bia rượu. Máy nén lạnh là 1 tất cả thiết bị quan trọng đáp ứng việc điều hòa không khí. Loại máy này có đặc tính nén chất lạnh ở áp suất thấp lên khá cao, Không những thế còn hạn chế hơi khỏi dàn lạnh bay hơi. Có 5 loại máy nén lạnh chủ yếu, đó là loại : máy nén lạnh piston, máy nén lạnh rotary, máy nén lạnh trục vít, xoắn ốc cũng như máy nén lạnh ly tâm.

Để máy nén lạnh làm việc hài hòa, đạt hiệu suất cao thì rất cần những loại dầu máy nén lạnh chất lượng. Vậy làm thế nào để chọn được dầu máy nén lạnh chất lượng, đúng nhất

>>> Xem thêm về dầu nhớt tại đây: http://daudongco.net/

Các tiêu chí chọn dầu máy nén lạnh vì sao đáp ứng thích hợp

Chọn dầu máy nén lạnh theo tính năng mặt hàng

tùy theo tính năng mặt hàng là loại đơn trong các việc làm quen thuộc khi chọn dầu máy nén lạnh. thời điểm này các nhà sản xuất dầu máy công nghiệp khi tinh chế dầu máy nén lạnh phải dựa trên nhiều chuẩn chung sau:

- Dầu máy nén lạnh cần có tác dụng giảm hiện tượng phần bay hơi dầu bị cuốn đi. chuyện này sẽ giúp khống chế tình trạng quánh dầu trong máy nén lạnh và giảm ván dầu đóng trên bề mặt dàn bay hơi . do đó sẽ duy trì hiệu quả đúng hệ thống làm lạnh.

- Chọn lựa nhiều loại dầu máy nén lạnh có độ bền ô-xi hóa cũng như chịu nhiệt độ khá cao, giúp giảm chi phí bảo dưỡng máy.

- Chọn loại dầu máy nén lạnh có tác dụng phù hợp nhờ vật liệu niêm kín: đó là tác dụng thích ứng với nhiều môi chất làm lạnh, có đặc tính bôi trơn, chịu mòn vô cùng tốt, có độ nhớt thích hợp, chống nước tốt, đặc tính khắc phục tạo bọt khí vô cùng tốt.

Chọn dầu máy nén lạnh chủ yếu hãng, theo nhà cung cấp lớn

Có nhiều nhà sản xuất dầu máy nén lạnh thời điểm hiện tại. dẫu rằng nhiên, để đảm bảo tốt hiệu suất sử dụng cũng như chất lượng, tuổi thọ máy móc, bạn công dụng chọn đơn số loại dầu máy nén khí bằng các tên liên hệ ví như Shell Refrigeration S2 FR-A, Shell Refrigeration S4 FR-V, Shell Refrigeration S4 FR-F…

Chọn dầu máy nén khí theo dầu gốc, chất lượng và cũng như hệ phụ gia pha chế

Những loại dầu máy nén lạnh đều được mang tới từ dầu gốc và cũng như hệ phụ gia. Hệ phụ gia là nhân tố quyết định chất lượng và cũng như đặc tính riêng biệt chuẩn dầu máy nén lạnh. Còn dầu gốc là đặc điểm quyết định đến tuổi thọ chuẩn dầu máy nén khí. thông thường sẽ có 2 loại giả dụ sau:

- Dầu máy nén khí được chế biến bởi dầu gốc khoáng

- Dầu máy nén khí được chế biến bởi vì dầu gốc tổng hợp

>>> Xem thêm về dầu máy nén lạnh ở đây: http://daudongco.net/tin-tuc/nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-dau-may-nen-lanh-50.htmlChia sẻ :